CÁC BƯỚC THAY GA CHO TỦ LẠNH NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI NẠP GAS CHO TỦ LẠNH - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

CÁC BƯỚC THAY GA CHO TỦ LẠNH NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI NẠP GAS CHO TỦ LẠNH

Ngày Đăng : 27/03/2018 - 8:44 AM
thay ga cho tủ lạnh là điều cần làm khi tủ lạnh chạy nhưng không lanh, nhưng trước khi thay ga hay thay block máy nén hay xử lý các vết xì vết thủng để cấp ga mới vào chúng ta nên biết những nguyên tắc cơ bản sau

 

CÁC BƯỚC THAY GA CHO TỦ LẠNH

 

Một trong các thành phần chính trong tủ lạnh đó chính là hệ thống ga lạnh, nếu trong tủ lạnh không có ga đồng nghĩa với việc tủ lạnh chạy nhưng không lạnh, ga lạnh là gì ? tủ lạnh sử dụng loại ga nào ? cách thay ga cho tủ lạnh ?

ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN xin đưa ra bài viết giúp cho các bạn những ai muốn hiểu biết về cách sửa chữa tủ lạnh hay cách thay ga cho tủ lạnh.

 

xì là nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị hết ga 

 

Trước hết chúng ta nên hiểu một cách nôm na về ga lạnh là một loại môi chất hóa học không màu, có mùi và khá độc hại với con người và môi trường.

Ga lạnh có rất nhiều loại nhưng để dùng trong hệ thống tủ lạnh người ta thường dùng ga 134a, ga 404a, ga 600.

hệ thống lạnh của tủ lạnh là hệ thống hoàn toàn khép kín, khi tủ lạnh bị hết ga trong hệ thống, nếu muốn nạp ga mới vào cho tủ lạnh thì chúng ta phải kiểm tra toàn bộ hệ thống bằng phương pháp thử xì và xử lý vết xì là nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị hết ga.

Khi đã thử xì và xử lý vết xì xong, dùng khí ni tơ đẩy vào hệ thống nhằm mục đích súc sạch các chất bẩn trong hệ thống ra ngoài.

 

Lưu ý ; không dùng block đẩy để suc dàn vì block sẽ có hiện tưởng đẩy nhớt lên.

 

Khi đã súc dàn sạch sẽ bước tiếp theo chúng ta cần làm là thay nhớt cho block máy nếu cần thiết. trên thân block tủ lạnh có nhãn mác sử dụng loại ga nào thì thay loại nhớt đó vào.

Trước khi thay cần đổ bỏ nhớt cũ trong block ra hết.

Nếu cần thiết cũng như để đảm bảo an toàn cho chế độ bảo hành và độ uy tín tay nghề của bạn thì nên thay luôn phin lọc, vì khi hệ thống ga lạnh bị hở thì phin đã hút ẩm rất nhiều.

 

hút chân không để loại bỏ hết tất cả không khí có trong hệ thống trước khi nạp ga

 

Khi mọi thứ đã hoàn thành thì bạn hãy hàn lắp các bộ phận vào vị trí của từng bộ phận sau đó tiến hành hút chân không để loại bỏ hết tất cả không khí có trong hệ thống trước khi nạp ga mới vào cho tủ lạnh.

Cho ga vào tủ lạnh từ từ và quan sát kim đồng hồ, không nên để kim đồng hồ lên quá 30 psi, mở cánh cửa tủ lạnh và cho tủ hoạt động, khi nào hai bên hông tủ lạnh nóng đều là được hoặc đầu về đổ mồ hôi là đủ ga.

làm kín đầu nạp ga lại bằng cách hàn bít. nếu các bạn nào còn yếu về chuyên môn điện lạnh cũng như thiếu thốn về trang thiết bị sửa chữa tủ lạnh hãy liên hệ với chúng tôi nơi gần với bạn nhất để được hỗ trợ

sửa tủ lạnh tại thủ đức

sửa tủ lạnh tại quận 9

sửa tủ lạnh tại quận 7

sửa tủ lạnh tại quận 2

sửa tủ lạnh tại dĩ an - bình dương 

 

Trên đây là toàn bộ các bước cần làm khi thay ga cho một chiếc tủ lạnh, hy vọng sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn, những ai quan tâm đến điện lạnh. 

 

Thân ái ! 

 

 

Các tin khác