CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT BLOCK ( MÁY NÉN ) TỦ LẠNH ? - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT BLOCK ( MÁY NÉN ) TỦ LẠNH ?

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 7:29 PM
một trong kinh nghiệm lớn nhất để sửa chữa một chiếc tủ lạnh hoàn hảo đó chính là cách đọc các thông số block máy nén tủ lạnh, làm thế nào để xác định được công suất bloch tủ lạnh, cách đo chung chạy đề như thế nào

 

Sửa chữa tủ lạnh là một trong những công việc tương đối khó mặc dù đã nắm rõ các phần lý thuyết cơ bản nhưng để sửa được tủ lạnh còn đòi hỏi rất nhiều về vấn đề kỹ năng và kinh nghiệm sửa chữa

Qua bài viết dưới đây ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN xin chia sẻ với các bạn cách nhận biết hay cách xác định công suất của block ( máy nén ) tủ lạnh để dễ dàng hơn trong công việc sửa chữa tủ lạnh

Xem Thêm >>> Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Thủ Đức, Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 9, Sửa Tủ Lạnh Tại Thị Xã Dĩ An

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Ở Quận 2 Tphcm

 

CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT BLOCK ( MÁY NÉN ) TỦ LẠNH

 

Một người thợ sửa chữa tủ lạnh được gọi là có kinh nghiệm sửa chữa thì khi nhìn vào tủ lạnh sẽ biết được dung tích của tủ, công suất điện năng tiêu thụ hay công suất máy nén còn gọi là công suất block. muốn sửa tủ lạnh tốt thì phải biết đọc công suất block tủ lạnh vì block máy nén tủ lạnh là một trong nhiều bộ phận chính ảnh hưởng đến nhiệt lạnh của tủ, khi tủ lạnh có hiện tượng không lạnh hoặc kém lạnh đa phần đều do block tủ lạnh, nhưng khi block tủ lạnh bị cháy, hay vì một lý do nào đó mà buộc người thợ sửa chữa phải thay block thì điều quan trong nhất đó là kiểm tra công suất máy nén ( block tủ lạnh ). Vậy làm thế nào để kiểm tra được công suất block ( máy nén ) tủ lạnh ? cách xác định công suất block tủ lạnh ra sao ? cách đo công suất block tủ lạnh ? để đáp ứng cho những câu hỏi hay những thắc mắc này chúng ta hãy cùng xem qua dưới đây bảng thống kê về các thông số kỹ thuật của block tủ lạnh nói chung. 

làm thế nào để tính công suất của máy nén ( block ) tủ lạnh 

 

Công Suất ( HP ) Block ( Máy Nén ) Tủ Lạnh

 

Công suất block tủ lạnh có mức thấp nhất là 1/18 HP

Hp ( sức ngựa ) / Kw/h ( trị số điện năng tiêu thủ trong một giờ ) / công suất riêng của block ( máy nén )

 

 • 1/12 HP ~ 18h/Kw
 • 1/10 HP ~ 10h/Kw ~ 85   w
 • 1/8   HP ~ 8h  /Kw ~ 100 w
 • 1/6   HP ~ 6h  /Kw ~ 125 w
 • 1/4   HP ~ 4h  /Kw ~ 185 w

 

Dưới đây là các thông số kỹ thuật sức ngựa ( công suất block ) / dung tích tủ / dòng khởi động ban đầu ( dòng ù ) dòng ampe tiêu chuẩn.

 

 • 1/12 HP ~ 50 – 90 lít       /      2 – 2.4    ampe       /    0.4 – 0.5 ampe
 • 1/10 HP ~ 100 – 140 lít   /      2.4 – 3.2 ampe       /    0.7 – 0.8 ampe
 • 1/8   HP ~ 120 – 160 lít   /      3.4 – 4    ampe       /    0.8 – 0.9 ampe
 • 1/6   HP ~ 160 – 180 lít   /      4 – 5.5    ampe       /    0.8 – 1    ampe
 • 1/4   Hp ~ 220 – 400 lít   /      6.5 – 9    ampe       /    1 – 1.3    ampe
 • 1/3   Hp ~      >   400 lít   /      10 – 15   ampe       /    1.8 – 2.3 ampe

 

Trên đây là những thông số kỹ thuật mà một người thợ muốn sửa chữa tủ lạnh tốt hay việc thay block tủ lạnh cần phải ghi nhớ được các thông số này.

Việc tìm ra được các thông số này thì cũng không khó nếu các bạn làm theo chỉ dẫn dưới đây.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT BLOCK ( MÁY NÉN )TỦ LẠNH

 

Có hai cách để xác định công suất block máy nén tủ lạnh

 1. cách một

Đấu dây theo thứ tự đúng C R S ( chung , chạy, đề ) dùng đồng hồ ampe kẹp vào một dây bất kỳ C hoặc R, mở cầu dao cho block chạy chú ý trên đồng hồ ampe sẽ hiện thị dòng đề ba ( dòng ù ) chỉ trong thời gian rất ngắn sau đó chuyển sang dòng chạy của block, so sánh với bảng số liệu thống kê ở trên ta sẽ biết được công suất của block đó.

 

 1. cách hai

cách xác định dòng ù của block ( máy nén ) tủ lạnh bằng cách đấu một nguồn vào chân C ( chân chung ) nguồn còn lại vào chân S ( chân đề ). Kẹp đồng hồ ampe vào một trong hai dây bất kỳ và mở cầu dao cấp điện cho block ( máy nén ) sẽ thấy dòng ù xuất hiện trên màn hình hiện thị đồng hồ ampe, lấy dòng ù đó so sánh với bảng số liệu thống kê ở trên sẽ biết được công suất block (máy nén ) tủ lạnh.

 

 • lưu ý : cách này thao tác phải nhanh, nếu để lâu block ( máy nén ) có thể dẫn đến tình trạng kẹt block.

 

Như vậy qua bài viết này các bạn có thể biết được một vài thông tin như cách xác định công suất block ( máy nén ) tủ lạnh, cách tính công suất block ( máy nén ) tủ lạnh qua dòng ù cũng như những số liệu cần thiết khi chúng ta tiến hành thay block cho tủ lạnh.

 

Thân ái

 

 

 

 

Các tin khác