MÁY GIẶT CHỚP ( NHÁY ) ĐÈN LIÊN TỤC LÀ BỊ GÌ ? TOSHIBA, SANYO, ELECTROLUX ... - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

MÁY GIẶT CHỚP ( NHÁY ) ĐÈN LIÊN TỤC LÀ BỊ GÌ ? TOSHIBA, SANYO, ELECTROLUX ...

Ngày Đăng : 20/11/2018 - 9:12 PM
máy giặt mở lên là chớp đèn liên tục, nhày đèn liên tục là bị gì. tại sao máy giặt chớp đèn, nháy đèn liên tục, dưới đây là một số tổng hợp các lỗi máy giặt chớp đèn, nháy đèn liên tục và cách bắt bệnh cho từng loại máy giặt cũng như sửa chữa máy giặt

 

 

MÁY GIẶT BÁO LỖI CHỚP ĐÈN LIÊN TỤC KHÔNG GIẶT ĐƯỢC

 

Một trong rất nhiều các hư hỏng của máy giặt mà khi sử dụng hay gặp phải đó chính là máy giặt báo lỗi chớp đèn liên tục ( nháy đèn liên tục ) không giặt được hay không cấp nước, không sấy không vắt được dù bạn đã cố gắng làm đủ mọi cách.

Dưới đây là tổng hợp của nhiều loại máy giặt khác nhau khi có hiện tượng báo lỗi chớp đèn, nháy đèn liên tục mà không hoạt động được. mình xin trích ra để các bạn tham khảo và cùng có cách khắc phục.

 

>>> Sửa Máy Giặt Tại Nhà ở Quận Thủ Đức

>>> Sửa Máy Giặt Tại Nhà ở Quận 9

>>> Sửa Máy Giặt Tại Nhà ở Thị Xã Dĩ An

máy giặt chớp đèn ( nháy đèn ) liên tục là bị gì

TẠI SAO MÁY GIẶT CHỚP ĐÈN ( NHÁY ĐÈN ) LIÊN TỤC

Khi một chiếc máy giặt đang trong quá trình hoạt động, nếu mạch điều khiển nhận thấy một vấn đề nào đó không an toàn, hoặc hoạt động không theo một chu trình cài đặt sẵn, máy giặt sẽ báo lỗi. thông thường các dòng máy giặt có màn hình led hiện thị sẽ hiện thị mã lỗi trên màn hình nhưng, một số loại máy giặt lại không có màn hình hiện thị nên việc test lỗi cho các đời máy này khó khăn hơn.

Việc máy giặt chớp đèn liên tục ( nháy đèn liên tục ) bạn hãy hiểu đơn giản là máy giặt nhà bạn đang bị lỗi ( hư hỏng ) ở một phần nào đó

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT CHỚP ĐÈN LIÊN TỤC

Nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt báo lỗi chớp đèn ( nháy đèn ) liên tục còn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường, chủ quan và khách quan. Mỗi loại máy giặt có các cấu tạo riêng nhưng mình xin đưa ra những điểm chung nhất để các bạn dễ dàng xử lý cho máy giặt nhà mình nhé

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT BÁO LỖI CHỚP ĐÈN LIÊN TỤC

Mình xin đưa ra những hư hỏng cơ bản và chung nhất của nhiều loại máy giặt khác nhau dẫn đến việc nháy đèn, chóp đèn liên tục

Các dòng máy giặt như Sanyo, Sharp, Panasonic, Samsung, Taoshiba, Lg, Electrolux.

Thông thường khi bị báo lỗi chớp đèn liên tục mà không hoạt động được là do máy giặt kê không cân bằng. trong lúc giặt đồ, máy giặt phát hiện lồng giăt bị nghiêng và không cho thực hiện tiếp chương trình. Bạn nên kê lại máy giặt cho cân bằng nhé.

Cửa máy giặt không được đóng kín, máy giặt chưa nhận được tín hiệu an toàn để giặt nên máy giặt sẽ báo lỗi chớp đèn liên tục hay nháy đèn liên tục. bạn hãy kiểm tra cửa máy giặt và đóng kín cửa máy giặt lại nhé.

Khi nước được cấp vào cho máy giặt quá lâu máy giặt cũng sẽ báo lỗi chớp đèn và ngừng hoạt động. bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước đã được mở hay chưa nhé hoặc bị bụi bẩn bám vào đầu lọc làm tắc nghẽn nguồn nước cấp vào cho máy giặt. cần tháo đầu cấp nước và vệ sinh sạch sẽ để nước được cấp vào cho máy giặt nhanh và mạnh hơn.

Hệ thống cân áp ngừng hoạt động là lý do khiến máy giặt cấp nước vào liên tục không ngừng để giặt cũng là lý do khiến máy giặt nhà bạn bị báo lỗi chớp đèn liên tục ( nháy đèn liên tuc ).

Nếu máy giặt nhà bạn mở lên là bị chớp đèn liên tục ngay tức thì, thì 80% là do hư hỏng mạch điều khiển

ĐỐI VỚI MỘT SỐ DÒNG MÁY GIẶT CẦN LƯU Ý KHI CÓ HIỆN TƯỢNG CHỚP NHÁY ĐÈN LED LIÊN TỤC

Một trường hợp mà trong quá trình sửa chữa máy giặt chúng tôi rút ra kinh nghiệm và xin chia sẻ lên đây để các bạn cùng được biết cách sửa máy giặt báo lỗi chớp đèn liên tục đó chính là máy giặt toshiba. Các đời máy giặt toshiba sản xuất từ sau năm 2014 đến nay có biểu hiện kêu cạch cạch phía dưới gầm máy rồi báo lỗi chớp đèn liên tục, không cấp nước, không giặt thì bạn hãy nên kiểm tra phần mô tơ xả nước đầu tiên, nếu thấy tình trạng không bình thường ở phần mô tơ xả nước này thì thay luôn nếu cần thiết. Vì các dòng này thường bị hư hỏng phần mô xả.

Máy giặt sanyo trong lúc sấy ( vắt ) báo lỗi chớp đèn liên tục hãy ưu tiên độ cân bằng của máy, cửa đóng kín và kiểm tra phao áp lực nước bạn nhé.

Qua bài biết này bạn có thể biết được tại sao máy giặt chớp đèn liên tục, máy giặt nháy đèn liên tục, máy giặt kêu tít tít mà không giặt, không cấp nước và không sấy ( vắt )  hoặc đang trong quá trình vắt thì báo lỗi nháy đèn liên tục. nếu bạn cần tư vấn về máy giặt nhà bạn, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhé.

Thân ái

Các tin khác