MÁY GIẶT KHÔNG VẮT ( MÁY GIẶT KHÔNG SẤY ) TẠI SAO ? - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

MÁY GIẶT KHÔNG VẮT ( MÁY GIẶT KHÔNG SẤY ) TẠI SAO ?

Ngày Đăng : 19/05/2017 - 9:55 PM
có rất nhiều nguyên nhân khiến một chiếc máy giặt không thể vắt được, máy giặt không sấy được hãy cùng ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN tìm hiểu các nguyên nhân chính để biết được tại sao máy giặt không vắt ( không sấy ) nhé

 

MÁY GIẶT KHÔNG VẮT ( MÁY GIẶT KHÔNG SẤY ) TẠI SAO ?

 

XEM THÊM >>> Sửa Máy Giặt Tại Quận Thủ Đức, Sửa Máy Giặt Tại Quận 9, Sửa Máy Giặt Tại Thị Xã Dĩ An

 

Máy giặt là đồ dùng gia dụng mà hầu như gia đình nào cũng có. Một chiếc máy giặt có thể thay thế con người làm công việc giặt giũ quần áo cho cả gia đình. Nhất là vào những ngày trời mưa, công việc giặt giũ càng trở nên cần thiết thì chiếc máy giặt nhà bạn lại trở chứng. máy vẫn giặt được nhưng lại không vắt, không sấy. đến giai đoạn sấy ( vắt ) thì đứng im và thông báo lỗi lên màn hình hiện thị. máy giặt không vắt được, hay máy giặt không sấy là bị gì ? nguyên nhân do đâu mà máy giặt không vắt ( sấy ) được.

Thông thường ở tất cả các hãng máy giặt đều có một cấu tạo chung gồm các bộ phận mạch điều khiển, cảm biến an toàn, cảm biến mực nước, thùng máy, mô tơ và hộp số. những bộ phận này được xắp xếp theo một sơ đồ mạch điện và hoạt động theo nguyên lý đã được lập trình sẵn trong chíp vi xử lý.

Nói đến nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt, tại sao máy giặt không sấy sẽ có rất nhiều nguyên nhân.

1. Mô tơ máy giặt bị hư hỏng thì máy giặt không thể vắt ( sấy )

 

 

trước hết ta xét phần động cơ máy giặt đó chính là mô tơ. Nếu máy giặt không sấy ( không vắt ) được thì bước đầu tiên chúng ta nên kiểm tra mô tơ máy giặt, nếu mô tơ máy giặt bị kẹt hoặc bị đứt cuộn dây thì nó sẽ không thể quay được và truyền động cho lồng giặt khi vắt sấy. nếu máy giặt vẫn giặt được nhưng khi sấy, khi vắt thì lại không vắt không sấy được thì chắc chắn không phải vì mô tơ bạn nhé.

Nguyên nhân thứ hai khiến cho máy giặt không vắt ( không sấy ) đó chính là mô tơ xả nước.

2. Mô tơ xả ảnh hưởng đến chế độ vắt ( sấy ) của máy giặt

 

 

khi mạch điều khiển cấp nguồn điện cho mô tơ xả nước nhưng vì một lý do nào đó mà mô tơ xả nước không hoạt động làm nước trong thùng máy giặt không thể xả ra ngoài được, trong thời gian lâu máy giặt sẽ báo lỗi nhấp nháy đèn hoặc hiện chữ, mã lỗi lên màn hình hiện thị của máy. Khi mô tơ xả không thực hiện thao tác xả nước ra ngoài đồng nghĩa với việc chốt thắng của hộp số không được mở ra nên máy giặt không thể vắt, không thể sấy được

một nguyên nhân tiếp theo nữa cũng khiến cho máy giặt không thể vắt không thể sấy được đó chính là kẹt hộp số. ( cốt )

3. Hộp số máy giặt ( cốt máy ) bị kẹt làm máy giặt không thể quay khi vắt ( sấy )

 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc kẹt hộp số chính là bể nhông. Hộp số máy giặt gồm có bốn nhông và một trục quay. Khi một trong các nhông này bị bể thì dẫn đến việc kẹt hộp số. nếu máy giặt không vắt được hoặc không sấy được do bể hộp số thì quả là một điều đáng tiếc, vì sửa chữa và có thể thay thế hộp số máy giặt là tốn kém nhiều.

 

 

4. Bạc đạn trên của hộp số 

 

máy giặt sử dụng lâu ngày làm bạc đạn bị mòn. máy giặt không được bảo trì, không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng cặn bẩn làm khô bạc đạn nên khi đến giai đoạn vắt ( sấy ) máy giặt không quay, không sấy được cũng như không vắt được.

5. Nắp cửa máy giặt đóng chưa kín máy giặt trong tình trạng không an toàn ( máy giặt không vắt, sấy )

 

nắp cửa không được đóng kín cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt không thể thực hiện thao tác vắt sấy. trong nắp cửa của máy giặt được các nhà sản xuất gắn công tắc, cảm biến, công tắc từ. nếu nắp cửa của máy giặt chưa được đóng kín máy giặt sẽ không thể vắt, không thể sấy được. chỉ cho phép máy giặt hoạt động ở chế độ sấy, vắt, khi máy đã đóng kín nắp cửa.

nguyên nhân tiếp theo cũng chính là nguyên nhân khá phổ biến

6. Máy giặt kê không cân đối làm rung lắc mạnh khi vắt hoặc sấy và dừng

 

Máy giặt khi vắt, máy giặt khi sấy, thường quay với tốc độ rất nhanh. Nếu đặt máy giặt không được cân đối, khi quay với tốc độ nhanh, máy giặt sẽ rung và lắc mạnh đồng thời cảm biến chống rung lắc có trong máy giặt sẽ phát tín hiệu nhằm dừng ngay hoạt động này lại và máy báo lỗi chớp đèn trên màn hình hiện thị, hoặc hiện chữ báo mã lỗi ngừng vắt và ngừng sấy ngay tức thì

Thông thường, máy giặt rung lắc mạnh khi sấy vắt và báo lỗi chớp đèn rồi dừng hẳn không sấy không vắt nữa là do những nguyên  nhân sau

  • Ty treo máy giặt bị yếu
  • Mạch điều khiển bị hư hỏng chỉ điều khiển cho mô tơ máy giặt quay một chiều làm đồ trong lồng giặt bị dồn về một phía khi giặt. khi máy chuyển sang sấy, ( vắt ) đồ có trong lồng giặt không cân đối khiến máy giặt rung và lắc mạnh, máy sẽ báo lỗi và ngừng vắt, ngừng sấy.
  • Tán lồng hoặc chạng ba của lồng giặt bị gãy 

 

7. Cảm biến mực nước ảnh hưởng đến điện mô tơ khi máy giặt vắt ( sấy )

 

Nếu vì một lý do nào đó mà cảm biến mực nước có trong máy giặt bị hư hỏng thì máy giặt sẽ không không thể vắt được và cũng không thể sấy được.

Và dưới dây là nguyên nhân cuối cùng

8. Mạch điều khiển bị hư hỏng 

 

Mạch điều khiển của máy giặt là hệ thống mạch điện tử, được cài đặt và lập trình sẵn các chế độ cũng như thời gian giặt, vắt, sấy …

có đến 50% nguyên nhân là do mạch điều khiển khi máy giặt không vắt được, máy giặt không sấy được bạn nhé.

 

Qua bài viết này thì bạn đã phần nào hiểu được nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt được, tại sao máy giặt không sấy, nguyên nhân khiến máy giặt không vắt ( không sấy ) để có hướng khắc phục và sửa chữa.

 

Thân ái !  

 

 

 

 

Các tin khác