Tại sao thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh bị đông đá - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

Tại sao thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

Ngày Đăng : 11/08/2018 - 9:53 AM
Có bao giờ thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đông đá mà bạn không rõ nguyên nhân? Hiện tượng đông đá ở ngăn mát có phải do tủ lạnh bị hỏng? Ngăn mát đông đá thì có cần thợ sửa hay không? hãy cùng ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN tìm hiểu qua bài viết sau

 

VÌ SAO THỰC PHẨM Ở NGĂN MÁT TỦ LẠNH BỊ ĐÔNG ĐÁ

 

Tủ lạnh, nơi lưu trữ thực phẩm cho cả gia đình, nó trở nên cần thiết trong các gian bếp nhưng chúng ta chỉ quan tâm tới nó khi không còn lạnh nữa hoặc hư hỏng. Bỗng một ngày bạn mở cửa tủ lạnh ra và nhận thấy tất cả các thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh bị đông đá cứng lại, bạn không hiểu nguyên nhân, liệu hiện tượng đông đá ở ngăn mát có phải do tủ lạnh bị hư hỏng? Cùng Điện Lạnh Trung Tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

 

Thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

 

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY ĐÔNG ĐÁ Ở NGĂN MÁT

 

1.Do nhiệt độ tủ lạnh quá thấp

 

Thông thường ở ngăn mát tủ lạnh có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ. Khi tăng khả năng làm lạnh ở các mức cao hơn làm thực phẩm của bạn đông đá. Các chỉ số nhiệt độ của tủ lạnh có mức tối ưu (optimal) nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để ở mức thấp nhất (mức 1) vừa tiết kiệm điện lại tránh lạnh quá làm đông đá thực phẩm ở ngăn mát.

Tăng nhiệt độ tủ lạnh lên bằng cách giảm núm điều chỉnh công suất

 

2.Do phân phối gió xuống ngăn mát quá nhiều

 

Trên ngăn đá tủ lạnh có bộ phận phân phối gió, nếu bạn gạt qua trái thì gió sẽ được phân phối xuống ngăn mát nhiều hơn, làm giảm nhiệt độ ở ngăn mát và cũng là nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh bị đông đá. Bạn nên để ở giữa- Optimal (tối ưu) nhé.

 

Nút điều chỉnh phân phối gió của tủ lạnh

 

3.Do để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh

 

Bên trong ngăn mát có những khe hở để dàn lạnh phân phối hơi lạnh đi khắp tủ lạnh. Việc để thực phẩm chắn các khe hở này làm hơi lạnh tập trung vào thực phẩm không thoát ra được. Ngoài làm đông đá thực phẩm, việc này lâu ngày cũng làm hỏng quá trình hoạt động của tủ lạnh.

 

Thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh

 

4.Do bộ cảm biến của tủ lạnh bị hư

 

Thông thường tủ lạnh sẽ được trang bị bộ cảm biến, khi độ lạnh được cung cấp đủ thì tủ lạnh sẽ ngưng hoạt động, khi nhiệt độ tăng lên thì tủ lạnh sẽ tự cung cấp độ lạnh trở lại. Bộ cảm biến bị hỏng làm tủ lạnh cung cấp hơi lạnh không ngừng, đây cũng là nguyên nhân làm thực phẩm trong ngăn mát bị đông đá. Trường hợp này bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh ngay.

 

Trên đây là những nguyên nhân làm thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đông đá, tuy ngắn gọn nhưng hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu thấy hay, nhớ ấn chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé !

 

 

 

 

Các tin khác