TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ – TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ – TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI

Ngày Đăng : 28/03/2018 - 4:21 PM
Tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng, không làm đá được hoặc làm đá rất yếu và ngăn dưới của tủ lạnh hầu như không lạnh, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

 

TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ – TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI

 

XEM THÊM >>>  Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Thủ Đức, Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 9, Sửa Tủ Lạnh ở Thị Xã Dĩ An

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Tphcm

 

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình ngày nay, khi mà các bà nội trợ luôn chú trọng vào việc ăn uống hàng ngày thì tủ lạnh càng trở nên cần thiết hơn cho việc lưu trữ thực phẩm.

Bỗng một ngày, bạn mở cửa tủ lạnh ra và phát hiện tủ lạnh không còn lạnh nữa, ngăn trên của tủ lạnh không làm đá đượcngăn dưới tủ lạnh cũng không mát nữa, bạn đang rất băn khoan và lo lắng vì nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ bị hư nếu không kịp thời sửa chữa tủ lạnh. Qua bài viết này ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN sẽ chỉ cho bạn dấu hiêu nhận biết và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh không lạnh ngăn dưới.

 

tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng, không làm đá được hoặc làm đá rất yếu và ngăn dưới của tủ lạnh hầu như không lạnh, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

 

  1. Tủ lạnh không vào điện

mặc dù phíc cắm điện của tủ lạnh đang được ghim vào ổ điện thế và bạn cữ nghĩ rằng tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng sao ngăn trên tũ lạnh không đông đá, ngăn dưới không có gió xuống nhưng thực tế điện không vào tủ lạnh do ổ cắm lỏng hay dây phíc cắm bị đứt ngầm. hãy kiểm tra chắc lại phần này nhé.

 

 

lỏng phíc cắm điện là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của tủ lạnh 

 

  1. Tủ lạnh bị hết ga

ga lạnh là một phần không thể thiếu trong hệ thống lạnh của tủ lạnh, khi tủ lạnh bị hết ga thì hầu như ngăn đá và ngăn mát của tủ lạnh sẽ dần nóng lên và chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ không còng lạnh nữa, các bước thay ga cho tủ lạnh cần phải được thực hiện tỉ mỷ. có thể do lâu ngày ga bị lão hóa hoặc do bị thủng ở đâu đó làm cho ga trong hệ thống bị xì hết. cách nhận biết tủ lạnh còn ga hay hết ga thì bạn nên sờ tay vào hai bên hông tủ lạnh nếu thấy nóng nhẹ hoặc không nóng có nghĩa là tủ lạnh đang có vấn đề về ga lạnh và bạn nên liên hệ cho thợ sửa chữa tủ lạnh

 

  1. Tủ lạnh bị hỏng quạt

quạt trong tủ lạnh có nhiệm vụ làm lưu thông không khí, đưa hơi lạnh đi đến các nơi các ngóc ngách trong tủ lạnh, khi quạt tủ lạnh không hoạt động, quạt tủ lạnh bị hỏng thì hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ không được lưu thông đến những nơi cần làm lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh lạnh yếu, kém lạnh, ngăn dưới tủ lạnh không lạnh. Cách nhận biết quạt tủ lạnh còn chạy hay không, bạn mở cánh cửa tủ lạnh ngăn trên và lấy tay ấn và giữ nút công tắc quạt phía sát mép bên phải cánh tủ ngăn trên để kiểm tra

 

  1. Tủ lạnh bị kẹt block hoặc cháy block

 

block tủ lạnh như là trái tim nó có nhiệm vụ nén ga lạnh lên áp suất cao trong hệ thống và làm lạnh. Khi block bị kẹt cơ học có nghĩa là block không chạy được thì tủ lạnh sẽ không lạnh, hoặc do một nguyên nhân nào đó làm cho block không chạy, các nguyên nhân cháy block tủ lạnh thường gặp nhất là do ổ cắm điện bị lỏng, chập chờn.

 

 

  1. tủ lạnh bị cháy bộ xả tuyết

 

Các linh kiện có trong bộ xả tuyết tủ lạnh 

 

cấu tạo của bộ xả tuyết tủ lạnh gồm gồm những linh kiện điện tử được đấu với nhau theo một sơ đồ, bộ xả tuyết có nhiệm vụ cảm biến nhiệt lạnh và quy định thời gian xả tuyết, xả tuyết trong thời gian bao lâu, nếu bộ xả tuyết tủ lạnh ngừng hoạt động, lớp tuyết trong tủ lạnh ngày một bám dày thêm làm cho tủ hoạt động nhưng không lạnh, không làm đá được cũng như tủ lạnh không lạnh ngăn dưới. nếu tủ lạnh bị cháy hỏng bộ xả tuyết bạn nên liên hệ cho thợ sửa chữa tủ lạnh tới kiểm tra và thay thế.

 

  1. Tủ lạnh bị chạm mạch điện

 

trong hệ thống điện tủ lạnh, khi tủ lạnh hoạt động, quá trình làm đá sẽ tạo ra hơi nước và độ ẩm làm cho hệ thống mạch điện của tủ lạnh bị chạm mạch, hoặc do một số linh kiện điện tử bị hư hỏng, làm tủ lạnh không chạy đúng chu trình hoạt động của nó, điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh, khi đã ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh thì tủ sẽ làm lạnh yếu hoặc không lạnh, không đông đá được.

 

Qua bài viết này, tuy ngắn gọn nhưng các bạn có thể hiểu được tại sao tủ lạnh không làm đá được hay tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, để có thể tự sửa chữa hoặc có phương pháp khắc phục cho chiếc tủ lạnh nhà mình kịp thời.

 

 

 

 

Các tin khác