TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày Đăng : 03/02/2018 - 10:08 AM
tủ lạnh không lạnh ngăn dưới là bị gì, tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới trong khi ngăn trên vẫn lạnh bình thường. nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

 

TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI

 

XEM THÊM  >>>  Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Thủ Đức, Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 9, Sửa Tủ Lạnh Tại Thị Xã Dĩ An.

 

Tủ lạnh truyền thống thường có hai ngăn riêng biệt, ngăn trên là ngăn cấp đông, ngăn dưới là ngăn mát bảo quản thực phẩm. khi tủ lạnh không lạnh ngăn dưới thường do các nguyên nhân sau

 

  1. núm điều chỉnh nhiệt độ

 

 

núm điều chỉnh nhiệt độ thường nằm ở ngăn mát tủ lạnh 

 

núm điều chỉnh nhiệt độ thường được bố trí trong ngăn dưới của tủ lạnh có tác dụng làm tăng nhiệt lạnh hay giảm nhiệt lạnh cho tủ lạnh, nếu tủ lạnh nhà bạn có hiện tướng ấm dần lên, không lạnh ngăn dưới, không mát ngăn dưới thì bạn nên kiểm tra núm điều chỉnh này và tăng công suất cho tủ lạnh lên, có thể do có nhiều thực phẩm cần lưu trữ hơn nên việc tăng công suất cho tủ lạnh là cần thiết.

  1. cửa tủ lạnh bị hở

do tủ lạnh lâu ngày lớp rong cửa bị rách

 

hãy kiểm tra tủ lạnh bằng mắt thường và quan sát kỹ các viền rong cửa tủ lạnh nếu có hiện tưởng hở cánh cửa thì đó chính là nguyên nhân cho vấn đề tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới. thường thì do tủ lạnh lâu ngày lớp rong cửa bị rách, dập hoặc móp méo khiến cho việc giữ kín ngăn dưới là không thể.

Cửa tủ lạnh lâu ngày có thể bị sệ bản lề làm cho cánh cửa bị lệch vào vênh ra.

Viền cửa tủ lạnh không được vệ sinh sạch sẽ vô tình tạo nên lớp keo dính ngay viền cửa làm cho thao tác đóng và mở cửa tủ bị dính và kéo lệch rong tủ cũng là một nguyên nhân

 

  1. quạt tản nhiệt

 

quạt không hoạt động thì ngăn trên tủ lạnh lạnh yếu - ngăn dưới không lạnh

 

trong tủ lạnh thông thường quạt được bố trí ở ngăn trên tức ngăn cấp đông có nhiệm vụ lưu thông đưa khí lạnh đi đến mọi nơi trong tủ, khi quạt này ngừng hoạt động có nghĩa là bạn đã tìm ra được nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới.

cháy quạt cũng là một trong những điểm mà bạn nên kiểm tra.

 

  1. họng gió


núm điều chỉnh họng gió của tủ lạnh thường được bố trí ở ngăn trên của tủ nó có tác dụng chia gió giữa hai ngăn cấp đông và ngăn mát. Trong khi ngăn cấp đông vẫn lạnh bình thường mà ngăn dưới tủ lạnh không mát thì bạn nên điều chỉnh lại họng gió.

Tăng núm điều chỉnh này lên max có nghĩa là tăng gió ngăn trên giảm gió lạnh xuống ngăn dưới, trường hợp này bạn nên giảm núm điều chỉnh xuống min để tạo luồng khí lạnh xuống ngăn dưới nhiều hơn nha.

 

Còn rất nhiều các nguyên nhân khác làm cho tủ lạnh không lạnh hay tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, không mát ngăn dưới, nhưng Điện Lạnh Trung Tín xin đưa ra những nguyên nhân cơ bản nhất cho bạn có thể dễ dàng khắc phục mà không cần gọi thợ sửa tủ lạnh.

 

những thông tin vừa rồi tuy ngắn gọn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, cùng chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng và bắt tay vào công việc kiểm tra tủ lạnh nhà bạn nhé và hãy cho chúng tôi biết rằng bạn đã đọc tới đây bằng cách like & chia sẻ cho mọi người cùng biết.

 

Thân ái !

 

 

Các tin khác