TỦ LẠNH SHARP KHÔNG VÀO ĐIỆN NGUYÊN NHÂN TẠI SAO – CÁCH SỬA - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

TỦ LẠNH SHARP KHÔNG VÀO ĐIỆN NGUYÊN NHÂN TẠI SAO – CÁCH SỬA

Ngày Đăng : 05/06/2019 - 5:37 PM
để hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao tủ lạnh sharp không vào điện, nguyên nhân và cách khắc phục cũng như sửa chữa tủ lạnh sharp không vào điện, không hoạt động chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng phần nhé

 

CÁCH SỬA TỦ LẠNH SHARP KHÔNG VÀO ĐIỆN

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng tủ lạnh khác nhau thế nhưng thương hiệu tủ lạnh Sharp vẫn luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. bởi sự tiện dụng, kích thước, mẫu mã đa dạng và đặc biệt là mức giá rẻ hơn so với tủ lạnh của các hãng khác có cùng phân khúc.

Thế nhưng thiết bị điện nào rồi cũng có những hỏng hóc, và một trong những hư hỏng mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là tủ lạnh Sharp không vào điện mặc dù trong nhà vẫn có điện và phích cắm vẫn được ghim vào ổ điện. để hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao tủ lạnh sharp không vào điện, nguyên nhân và cách khắc phục cũng như sửa chữa tủ lạnh sharp không vào điện, không hoạt động chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng phần nhé


 

Xem Thêm >>>

 

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Thành Phố Biên Hòa

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Thị Xã Dĩ An

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Quận Thủ Đức

Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà ở Quận 9

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TỦ LẠNH SHARP KHÔNG VÀO ĐIỆN

 

Một thiết bị sử dụng điện nhưng không hoạt động sẽ có ba vấn đề xảy ra

Thứ nhất ; nguồn điện

Thứ hai ; dây dẫn

Thứ ba ; chính thiết bị đó không hoạt động

ở đây chúng ta sẽ bỏ qua hai trường hợp đầu tiên là nguồn điện và dây dẫn điện. đi vào tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh sharp không vào điện mặc dù vẫn có điện và dây vẫn được ghim vào ổ điện, tủ lạnh sharp đứng im không hoạt động không lạnh.

thông thường tủ lạnh sharp không vào điện và không hoạt động là do sự cố điện lưới bất thường, điện áp không ổn định hoặc điện tăng áp đột ngột. một số các trường hợp hư hỏng của tủ lạnh sharp là do lỏng ổ cắm điện. bạn có thể quan sát bằng mát thường nếu thấy ổ cắm điện có hiện tượng cháy sém hoặc bị lỏng thì chúc mừng bạn đã tìm ra nguyên nhân.

Một số khác là do sự cố điện lưới cúp và có lại đột ngột

Số ít nguyên nhân còn lại là do linh kiện kém chất lượng dẫn đến hư hỏng mạch điều khiển khiến tủ lạnh không vào điện và không hoạt động

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh hàng đầu ở Tp.Hcm chúng tôi xin đưa ra các nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh sharp không hoạt động hay tủ lạnh sharp không vào điện.

Như vậy là chúng ta đã tìm được các nguyên nhân dẫn điện việc hư hỏng của tủ lạnh còn bay giờ chúng ta sẽ cùng đi vào giải quyết vấn đề đó chính là sửa chữa.

 

CÁCH KHẮC PHỤC – SỬA CHỮA TỦ LẠNH SHARP KHÔNG VÀO ĐIỆN

 

Tủ lạnh sharp là loại tủ lạnh sử dụng hệ thống mạch điều khiển điện tử để điêu khiển toàn bộ quá trình hoạt động, quá trình làm lạnh cũng như các chức năng khác.

Nếu bạn đã có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng cho việc sửa chữa tủ lạnh sharp thì hãy cùng chúng tôi tiến hành sửa chữa tủ lạnh không vào điện nhé

Trước hết hãy ngắt nguồn điện của tủ lạnh bằng cách rút phíc cắm điện của tủ lạnh ra sau đó bạn phải nhận biết được vị trí đặt bo mạch chủ ( bo mạch điều khiển ) ở đâu trong tủ lạnh.

Thông thường mạch điều khiển của tủ lạnh sharp nằm trong hộp màu đen được đặt giấu trong lớp nhựa ở ngăn mát ( ngăn dưới ) của tủ lạnh. ở vị trí như hình bên dưới

 

 

Bạn hãy cận thận mở từng chi tiết và lấy mạch điều khiển ra để kiểm tra, khắc phục, sửa chữa.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận của tủ lạnh nếu bạn không có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng và khả năng thao tác.

 

 

Theo các nguyên nhân đã được xác định ở trên thì lý do khiến tủ lạnh sharp không vào điện, không hoạt động là do dòng điện tăng áp đột ngột hoặc điện áp không ổn đỉnh ( điện áp chập chờn ) chúng ta sẽ kiểm tra các bộ phận của mạch điều khiển như linh kiện bảo vệ quá áp, bảo vệ quá dòng, biến thế dòng điện, IC nguồn.

Thông thường các tủ lạnh sharp không vào điện hoặc tủ lạnh sharp không hoạt động do sự cố cúp điện đột ngột rồi có lại hoặc do lỏng ổ cắm điện thì bạn chỉ chỉ cần kiểm tra bảo vệ quá áp và IC nguồn, chỉ cần thay thế hai thiết bị đó đảm bảo tủ lạnh nhà bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

 

 

 

Một số các trường hợp hư hỏng khác dẫn đền việc tủ lạnh sharp không vào điện là do cháy hoặc hư hỏng biến thế 5v, mục hệ thống mạch điều khiển và cần phải thay thế mạch điều khiển.

Qua bài viết này bạn có thể hiểu được tại sao, nguyên nhân khiến tủ lạnh sharp không hoạt động, tủ lạnh sharp không vào điện và cách khắc phục sửa chữa cũng như thay thế linh kiện. cho mình biết rằng bạn đã đọc tới đây bằng cách like hoặc share cho mọi người cùng biết nhé.

Thân ái !

 

 

Các tin khác