CÁC CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT CHO GIA ĐÌNH - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

CÁC CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT CHO GIA ĐÌNH

Ngày Đăng : 13/11/2017 - 9:25 AM
Bạn có biết làm thế nào để cắt giảm hóa đơn tiền điện của gia đình mình. Qua bài viết này ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy lạnh thông minh để giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

 

Được ở trong nhà hay làm việc trong phòng mát lạnh chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy rất dễ chịu, nhưng có một điều là hóa đơn tiền điện cứ thế tăng lên thì lại là một điều không dễ chịu chút nào và bạn có biết làm thế nào để cắt giảm hóa đơn tiền điện của gia đình mình. Qua bài viết này ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN xin chia sẻ cho các bạn cách sử dụng máy lạnh thông minh để giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

 

CÁC CÁCH SỬ DỤNG MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT CHO GIA ĐÌNH

 

XEM THÊM >>>   NHỮNG THÓI QUEN DÙNG TỦ LẠNH CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH 

 

Để sử dụng máy lạnh mà vẫn tiết kiệm tối đa tiền điện hàng tháng thì khi chúng ta đi mua máy nên chọn các thương hiệu uy tín, và ưu tiên chon máy lạnh có tích hợp sẵn công nghệ inverter. Loại máy lạnh có tích hợp công nghệ inverter sẽ tiết kiệm được khoảng 40% điện năng so với loại máy thường.

 

 

Công nghệ inverter sẽ tiết kiệm được khoảng 40% điện năng

 

Khi có ý định lắp máy lạnh cho gia đình, văn phòng công ty, nơi làm việc, hay quán xá. bạn cũng nên biết một số thông tin như là :

- Máy lạnh 1 ngựa     = 35 - 40 m3

- Máy lạnh 1.5 ngựa  = 45 - 50  m3

- Máy lạnh 2 ngựa     = 65 – 70 m3

Và nên chọn công suất lớn hơn so với diện tích thực tế để khi sử dụng máy lạnh sẽ đạt độ lạnh sớm hơn và ngắt, như thế sẽ tiết kiệm điện hơn.

Khi mà chúng ta sử dụng nên chọn mức nhiệt ở mức 26 độ C, hạn chế tình trạng tắt mở liên tục làm máy nén khởi động nhiều sẽ hao tốn rất nhiều điện năng.

Trên các trang mạng xã hội có rất nhiều bạn chia sẻ nên dùng chế độ Dry thay vì dùng chế độ Cool để tiết kiệm điện hơn và lời khuyên này thì cũng đã được các chuyên gia tham khảo nhưng thực sự thì nên tùy chọn chế độ cho máy lạnh theo thời tiết bên ngoài.

Nếu thời tiết bên ngoài lên đến 33 – 36 độ C thì bạn nên chọn chế độ Cool, chế độ Dry là dùng trong môi trường có độ ẩm cao. Mở chế độ Dry để hút ẩm.

 

 

Biểu tượng các chế độ làm việc của máy lạnh

 

Ban đêm thì bạn nên chọn máy lạnh sang chế độ Sleep vì chế độ này được cài đặt mặc định, sẽ tăng nhiệt độ theo thời gian cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng sẽ tăng 1 độ. Như vậy khi về đêm nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm xuống và máy lạnh trong phòng ngủ của bạn sẽ từ từ tăng nhiệt vào đêm khuya tránh tình trạnh rét buốt, làm giấc ngủ của bạn sâu giấc hơn.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng là một phần để tiết kiệm điên cho máy lạnh.

 

 

Chế độ sleep làm giấc ngủ của bạn sâu giấc hơn

 

Qua thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bị bám bụi làm cho hơi lạnh khó thoát ra ngoài, khiến bạn cảm thấy không đủ mát, cứ phải giảm nhiệt độ thấp hơn nữa như thế sẽ làm tốn điện hơn. Nên tự vệ sinh lưới lọc máy lạnh mỗi tháng 1 lần còn việc bảo trì vệ sinh toàn bộ máy lạnh thì 6 tháng 1 lần với sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật điện lạnh.

Cách nữa để tiết kiệm điện cho máy lạnh thì nên tắt khi không sử dụng. tắt bằng romote sau đó tắt cầu dao máy lạnh.

Trên đây là những thông tin mà ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN muốn chia sẻ cho quý vị cách sử dụng máy lạnh thông minh để tiết kiệm điên hàng tháng hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị đặc biệt là giảm tiền điện hàng tháng khi sử dụng máy lạnh

Thân ái ! 

 

 

Các tin khác