Kinh nghiệm mua & sử dụng máy giặt - tốt nhất - bền nhất - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

Kinh nghiệm mua & sử dụng máy giặt - tốt nhất - bền nhất

Ngày Đăng : 03/05/2017 - 8:18 AM
Một chiếc máy giặt đang dần trở thành đồ dùng gia dụng không thể thiếu được tại mỗi gia đình. Máy giặt giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian giặt giũ, để bạn có thể làm tốt hơn những việc khác quan trọng hơn. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng máy giặt lớn, cùng với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng, điều này khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc quyết định nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất, bền nhất, tiết kiệm điện cho gia đình mình.

 

Kinh nghiệm mua & sử dụng máy giặt - tốt nhất - bền nhất

 

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy giặt hãng nào bền, tốt?

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng ?

Mua máy giặt bao nhiêu kg thì vừa cho gia đình?

 

Phân loại máy giặt

 

     - Máy giặt có thể phân loại theo nhiều cách. Thị trường giờ có máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng nghiêng (máy lồng nghiêng giờ ở VN chỉ có của Panasonic hoặc hàng nhật cũ, quy trình giặt hơi khác so với các máy lồng ngang thông thường)


    - Phân loại máy giặt theo trọng lượng giặt như máy 6kg-6.5kg-7kg-7.5kg-8kg-9kg-10kg-13kg; đối với dòng máy lồng đứng còn có các mức cân khác nữa như 7.8kg, 8.5kg...


    - Máy giặt phân theo dẫn động và công nghệ động cơ như: Dẫn động trực tiếp ( thường đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter vì ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn động dây cuaroa (Elecs vẫn dẫn động dây cuaroa kể cả model mà động cơ là Inverter)


Có nhiều loại máy giặt trên thị trường hiện nay

     

- Máy giặt phân loại theo dòng có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy điện trở (giá rẻ và dễ mua) sấy bơm nhiệt như điều hòa (dòng này khá đắt và VN chắc chỉ có hàng cũ của Nhật, hàng mới e là không đủ tiền mua và ít nơi bán). 


Khi mua và sử dụng máy giặt

     +) Mua dòng càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Chúng ta chả mấy khi đem cân quần áo cả, với lại với cơ chế thị trường hiện nay, đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo. 

 

     +) Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trinh giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt và lượng quần áo nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý, không quá ít sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn)

 

     +) Máy giặt chú ý nên để trên mặt đế chắc chắn, ko bị ngập nước, ko nên để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu (trừ khi bạn thấy điều đó không gây phiền hà gì cho bạn)- giải pháp thay thế là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao.


     +) Chú ý Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy, đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng bơm và nước bồn inox lâu ngày. Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm. Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy (mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu ko ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc dấm, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không).Vệ sinh máy nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng.


     +) Nên xài nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt. Ở miền Bắc, mùa đông nên dùng nước giặt để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất.


     +) Không nên để các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước hay dầu mỡ ... rây vào máy.

 

     +) Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy.


     +) Mặc dù là thiết bị đã đc thiết kế chống nước 1 phần, nhưng để đảm bảo an toàn, nên mua thêm Apptomats chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể.


     +) Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau, các mẹ cần chú ý khi giặt nhé.


     +) Một số loại quần áo cần túi giặt, các mẹ nào có kinh nghiệm thì chia sẻ thêm


     +) Đối với máy giặt sấy, chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí VN khá là ô nhiễm,nhiều bụi, vì thế đối với dòng này, chú ý vệ sinh ko các bạn sẽ có một ổ vi khuẩn và bụi.
 


 

Bạn muốn biết thêm những thông tin khác về máy giặt , tủ lạnh , máy lạnh vui lòng

 

   Click vào đây   

 

     Qua bài viết này của ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về máy giặt và có quyết định đúng đắn khi chọn mua cho mình một cái máy giặt hợp túi tiền, bền bỉ và tốt.

 

 

 

Các tin khác