LÀM GÌ KHI TỦ LẠNH BỊ THỦNG NGĂN ĐÁ ( HẾT GAS ) CÁCH SỬA CHỮA TỦ LẠNH MINI - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

LÀM GÌ KHI TỦ LẠNH BỊ THỦNG NGĂN ĐÁ ( HẾT GAS ) CÁCH SỬA CHỮA TỦ LẠNH MINI

Ngày Đăng : 09/09/2018 - 10:57 AM
Tủ lạnh xì gas do dùng vật nhọn cạy đá, vết thủng trên dàn lạnh của tủ lạnh mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là tủ lạnh mini ( tủ lạnh cỡ nhỏ loại 50 lít, 90 lít ). có phải tủ lạnh bị thủng ngăn đá ? cách xử lý tủ lạnh bị hết ga ra sao ( sửa như thế nào )

 

Việc sử dụng tủ lạnh để làm mát nước uống, để làm đá,để bảo quản thực phẩm cho gia đình là điều cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng vì một số lý do nào dó, trường hợp chủ quan và khách quan là cho tủ lạnh nhà bạn không lạnh nữa và bạn biết chắc chắn rằng tủ lạnh không lanh nữa là do trong tủ không cò ga. Vậy Ga tủ lạnh đi đâu ? do đâu mà tủ lạnh mini bị hết ga, có phải tủ lạnh bị thủng ngăn đá ? cách xử lý tủ lạnh bị hết ga ra sao ( sửa như thế nào )

Bài viết này ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN sẽ chỉ cho bạn biết nên làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá

 

LÀM GÌ KHI TỦ LẠNH BỊ THỦNG NGĂN ĐÁ ( HẾT GAS ) CÁCH SỬA CHỮA TỦ LẠNH MINI

 

Tủ lạnh xì gas hoặc thiệu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Nếu như chúng ta không sớm khắc phục và bơm gas cho tủ lạnh có thể khiến cho thiết bị gặp phải những hư hỏng khác ngoài ý muốn, vết thủng trên dàn lạnh của tủ lạnh mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là tủ lạnh mini ( tủ lạnh cỡ nhỏ loại 50 lít, 90 lít )

 

Sửa chữa tủ lạnh mini bị thủng ngăn đá

 

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM XÌ GAS TỦ LẠNH – LÀM TỦ LẠNH BỊ HẾT GAS

 

Hệ thống gas lạnh có trong tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

-     Dàn lạnh kém chất lượng : Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

-     Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

-     Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

-     Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh

 

Xem thêm:

 

>>>> Làm gì khi ngăn mát tủ lạnh lạnh yếu, kém lạnh

 

>>>> Bơm gas ( nạp gas) tủ lạnh ở TP.HCM

 

CÁCH XỬ LÝ TỦ LẠNH BỊ RÒ RỈ GAS – HẾT GAS

 

Xử lý vết xì của tủ lạnh mini bằng cách hàn nhôm

 

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa tủ lạnh uy tín để được bảo đảm an toàn. Chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự hàn trừ trường hợp có tay nghề sửa chữa.

 

QUY TRÌNH NAP GAS CHO TỦ LẠNH

 

Sau khi hàn kín các vết thủng của tủ lạnh ta tiến hành hút chân không để dảm bảo là trong hệ thống không có không khí tránh tình trạng tắc nghẽn gas vì ẩm. các dòng tủ lạnh mini thường dùng gas 134a và nạp sống khoảng 70 – 80 psi. sau khi cấp ga vào cho tủ lạnh đạt 70 – 80 psi ta khóa bình ga lại và ghim điện cho tủ lạnh chạy thử. 2 bên tủ nóng đều  và đầu hồi gas mát là được.

Cắt đầu ti nạp gas và hàn kín lại. kết thúc quá trình nạp ga cho tủ lạnh

 

Lưu ý:

 

-     Các dòng tủ lạnh mini khi đã bị thủng dàn lạnh muốn nạp gas mới nên thay nhớt để đảm bảo tủ lạnh chạy tốt.

-     Những vết thủng ở phía trong sâu gần các vách tủ để tủ nằm xuống, cho nước vào trong tủ rồi mới tiến hành hàn kín, tránh tình trạng cháy vỏ tủ.

-     Trước khi hàn nên làm sạch nhớt trong dàn lạnh bằng cách súc khí ni tơ để thổi nhớt ra.

-     Vết thủng phải được làm sạch để có độ bám tốt nhất khi hàn.

-     Khi sử dụng tủ lạnh mini hoặc các loại tủ lạnh không có hệ thống xả tuyết tự động chúng ta không nên dùng các vật nhọn để cạy, xả đá mà nên rút điện tủ lạnh ra và mở cửa cho đá tự tan chảy.

 

 

 

Các tin khác