MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH, KÉM LẠNH, MÁY LẠNH CHỈ RA GIÓ TẠI SAO - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH, KÉM LẠNH, MÁY LẠNH CHỈ RA GIÓ TẠI SAO

Ngày Đăng : 06/07/2018 - 10:25 AM
máy lạnh ( điều hòa ) nhà bạn không lạnh, Kém lạnh hay lạnh yếu, máy lạnh chỉ ra gió, máy có bị tình trạng chảy nước ở đầu lạnh ? cùng chúng tôi xử lý các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé

 

TẠI SAO MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH, MÁY LẠNH KÉM LẠNH, LẠNH YẾU

 

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, có những lúc máy lạnh gặp những trường hợp như "máy lạnh chỉ thổi ra gió, máy kém lạnh, lạnh yếu hoặc thậm chí là chảy nước vào trong". Tất cả những vấn đề này hãy cùng ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN tham khảo một số cách đơn giản để tự khắc phục cho chiếc máy lạnh nhà mình.

 

 

Máy lạnh là một hệ thống tuần hoàn khép kín, sử dụng block máy, nén ga ở áp cao dàn nóng đột ngột chuyển sang áp thấp ở dàn lạnh làm môi chất trong hệ thông lạnh có hiện tưởng thu nhiệt, làm giảm nhiệt độ ở khu vực cần làm lạnh. Khi máy lạnh không lạnh có rất nhiều các trường hợp xảy ra liên quan đến các vấn đề kỹ thuật sửa chữa máy lạnh, hoặc cũng có những trường hợp khách quan như cửa phòng không được đóng kín, trong phòng cần làm lạnh có quá nhiều dụng cụ phát ra nhiệt, chẳng hạn như máy tính, tủ lạnh, ti vi. Máy lạnh sẽ không lạnh khi lắp đặt sai công suất cho diện tích cần làm lạnh. Phòng làm việc của bạn sẽ ít lạnh hơn hoặc không lạnh tý nào khi có nhiều kính và hướng ánh nắng chiếu trực tiếp.

 

Sử dụng máy lạnh lâu ngày không bảo trì vệ sinh sạch sẽ máy lạnh làm cho các bụi bẩn bám vào dàn lạnh, dàn nóng, bụi bẩn bám vào quạt tạo nên hiện tượng máy lạnh kém lạnh, lạnh yếu.

 

mở sai chế độ lạnh ở romote cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy lạnh không lạnh. Đó là những điều mà bạn cần lưu ý trước khi liên hệ cho thợ sửa chữa máy lạnh tới để kiểm tra máy.

 

Xem thêm

 

>>> Sử dụng máy lạnh khi nào cần bơm gas

 

>>> Tại sao máy lạnh chớp tắt đèn liên tục? cách khắc phục hiệu quả

 

 

mở sai chế độ romote máy lạnh sẽ không lạnh

 

MÁY LẠNH CHỈ THỔI RA GIÓ

 

Trường hợp máy lạnh chỉ thổi ra gió cũng rất phổ biến, nhưng bạn không nên lo lắng mà hãy tự mình kiểm tra lại một số các điểm cần để ý như ; kiểm tra romote đã mở đúng chế độ hay không, thường thì sử dụng máy lạnh có nhiều chế độ khác nhau, chế độ làm lạnh ký hiệu bông tuyết hoặc Cool là chế độ lạnh. Nếu romote máy lạnh nhà bạn đang để ở chế khác mà không phải ở chế độ này thì máy lạnh sẽ không lạnh và chỉ thổi ra gió. Điều chỉnh lại đúng chế độ ở romote máy lạnh và chờ kết quả khoảng 5 phút sau.

 

Còn một số các nguyên nhân khác như mạch điều khiển không thể điều khiển được, mất kết nối giữa hai khối trong nhà và ngoài trời, hỏng block máy lạnh, máy lạnh bị hết ga …

 

Tất cả những vấn đề liên quan đến kỹ thuật sửa chữa bạn nên gọi điện liên hệ cho đơn vị sửa chữa vệ sinh bảo trì máy lạnh có uy tín đến để kiểm tra.

 

MÁY LẠNH BỊ HẾT GA

 

Ga lạnh là một loại môi chất có trong hệ thống lạnh của các loại máy lạnh hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy khác nhau, sử dụng công nghệ làm lạnh khác nhau đồng nghĩa với việc ga lạnh sử dụng trong hệ thống lạnh cũng khác.

 

Thế nhưng có một điểm chung đó chính là nếu máy lạnh bị thiếu ga hoặc hết ga máy lạnh sẽ lạnh yếu, kém lạnh, hoặc không lạnh.

 

Nguyên nhân do đâu mà máy lạnh bị hết ga thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này. trước hết liên quan đến chất lượng của máy, dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh luôn được nhúng một lớp mã chống ăn mòn, sau một thời gian sửa dụng, lớp mã bên ngoài của dàn nóng và dàn lạnh mất dần và hiện tưởng lủng lỗ, xì ga làm mất hết ga trong hệ thống lạnh, lúc đó máy lạnh sẽ ấm dần lên và trở nên vô nghĩa.

Máy lạnh bị hết ga là do các van chặn ở các đầu nối của đuôi nóng máy lạnh có chất lượng kém thường xuyên bị hở hệ thống làm hiện tượng hao hụt ga thậm chí hết ga trong hệ thống máy lạnh.

 

Máy lạnh bị hết ga là do thợ kỹ thuật lắ đặt máy lạnh không đạt yêu cầu. do các điểm nối ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh không đúng kỹ thuật, lệch ống, siết nối ống không kỹ không chắc chắn hoặc siết nối ống quá tay làm bể, nứt ống…

 

Chất lượng đường ống của máy lạnh cũng cần được quan tâm, cùng với các thế lắp đặt máy lạnh có nhiều đường uốn ống gấp khúc làm hệ thống ga lạnh khó lưu thông trong máy, tạo nên hiện tượng kém lạnh hoặc không lạnh.

 

LƯU Ý :

 

- Nên lắp máy lạnh có công suất lớn hơn với diện tích phòng, ống đồng kết nối giữa hai cục nóng và cục lạnh tối thiểu là 3m tối đa là 15m. Nếu ngắn hơn hoặc dài hơn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như độ lạnh của máy lạnh đó.

 

​- Phòng lắp máy lạnh nên tránh hướng ánh nắng trực tiếp chiếu vào

 

​- Cục nóng máy lạnh nên để thấp hơn cục lạnh, nếu để cục nóng cao hơn phải tạo bẫy ống đồng tránh hiện tượng block máy đưa nhớt vào trong ống đồng làm tắc nghẹt dàn lạnh

 

- Cục nóng máy lạnh nên lắp tránh thổi ngược chiều gió

 

- Nên cài đặt nhiệt độ của máy lạnh ở mức chênh lệch 5 – 6 độ so với môi trường

 

- Khi không sử dụng máy lạnh nữa nên tắt bằng romote sau đó cúp cầu dao riêng của máy lạnh, tránh âm điện trong máy và tiết kiệm điện hơn

 

- Nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy luôn trong tình trạng ổn định nhất.

 

Qua bài viết này tuy rằng chưa thể lọc hết tất cả các nguyên nhân và phân tích củ thể "tại sao máy lạnh không lạnh, tại sao máy lạnh chỉ thổi ra gió, máy lạnh bị hết ga ? máy lạnh kém lạnh, máy lạnh lạnh yếu hoặc thậm chí là máy lạnh chảy nước vào trong". … nhưng ít nhiều cũng mang đến cho bạn chút kiến thức để lắp đặt hay sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả nhất.

 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về máy lạnh, cần tư vấn vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

 

 

 

Các tin khác