NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Ngày Đăng : 04/12/2017 - 10:02 PM
chế độ tự làm sạch lồng máy hay vệ sinh lồng giặt thì bạn nên chọn chế độ giặt cotton và chọn nước giặt nóng nhất để làm sạch lồng giặt và loại bỏ vi khuẩn bám trong lồng máy giặt mà không cần gọi thợ bảo trì máy giặt.

 

Máy giặt là một trong những món đồ gia dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và mang lại hiệu quả công việc cao hơn so với cách giặt tay truyền thống, vào những ngày trời mưa thì máy giặt càng cho thấy rõ hơn giá trị sử dụng của nó mang lại.

Tuy nhiên có một số lưu ý mà không phải ai cũng biết, chính vì vậy mà ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN muốn chia sẻ đến các bạn một số bí quyết để có thể sử dụng máy giặt đúng cách, để tốt cho cả quần áo và máy giặt.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

 

Thông thường thì ta thường thấy người thân hay bạn bè thường sử dụng một loại bột giặt hay nước giặt nào đó cho máy giặt cửa trước mà không quan tâm đến loại bột giặt đó thì có chuyên dụng hay không và mỗi lần giặt thì lại cho rất nhiều bột giặt thì lại không tốt chút nào bởi vì những loại bột giặt thông thường sẽ có rất nhiều bọt và khi chúng ta sử dụng lâu dài với chiếc máy giặt cửa ngang thì không tốn quá nhiều nước sẽ tạo thành những mảng bám trong lồng giặt, vô hình dung tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Điều đó thì không tốt cho quần áo cũng như là máy móc.

Để tránh tổn hại cho quần áo vào máy giặt thì khi mua máy bạn cũng nên để ý tới nước giặt dành cho từng loại máy và khi sử dụng chỉ cần một lượng vừa đủ.

 

Sử Dụng Ít Nước Xả Vải

 

Đối với nước xả vải hay là nước tẩy thì cũng tương tự, chúng ta chỉ cần một lượng ít thôi là đã đủ. Nếu nước xả đậm đặc thì chỉ cần cho một muỗng nước canh, còn nếu nước xả vải loãng hơn thì cho hai đến ba muỗng nước canh là đủ.

 

Lấy Quần Áo Ra Sau Khi Giặt Xong

 

môi trường ẩm ướt là nơi sinh sôi mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc

 

Chắc chắn là các bạn đều biết môi trường ẩm ướt là nơi sinh sôi mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc, với các dòng máy không có tính năng sấy khô thì sau khi giặt đồ xong chúng ta nên nhanh chóng lấy quần áo ra ngoài phơi.

 

Cửa Máy Giặt Nên Khép Hờ Khi Không Sử Dụng

 

nên để hờ cửa khi không sử dụng

 

Sau khi giặt đồ xong lấy quần áo ra phơi bạn nên để hờ cửa mà không nên đóng lại, để cho lồng giặt được thoáng khí và tránh ẩm mốc.

 

Vệ Sinh Gioăng Cao Su Máy Giặt Thường Xuyên

 

 

 

Bạn nên dùng một ít dấm pha với nước theo tỷ lệ 1: 1 dùng khăn thấm và lau sạch gioăng cửa, những bọt xà phòng chưa xả hết hay những sợi vại đang bám ở cửa máy.

 

Vệ Sinh Máy Giặt Định Kỳ

 

Sử dụng dấm để lau cửa máy giặt thôi có lẽ chưa đủ mà bạn nên mỗi tháng một lần nên vệ sinh máy giặt cửa trước bằng cách không cho đồ vào máy mà chọn máy giặt ở chế độ vệ sinh lồng giặt, còn nếu máy giặt không có chế độ tự làm sạch lồng máy hay vệ sinh lồng giặt thì bạn nên chọn chế độ giặt cotton và chọn nước giặt nóng nhất để làm sạch lồng giặt và loại bỏ vi khuẩn bám trong lồng máy giặt mà không cần gọi thợ bảo trì máy giặt.

 

Tốc Độ Quay Vắt Thích Hợp

 

Để sử dụng máy giặt một cách tốt nhất, bền và lâu dài thì việc vệ sinh bảo trì thường xuyên thôi chưa đủ, các bạn nên chọn tốc độ quay vắt hợp lý, nếu ít quần áo không nên chọn tốc độ vắt quá cao, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

 

Vị Trí Lắp Đặt Máy Giặt

 

Một vấn đề cuối cùng mà bạn cần lưu tâm nữa là vị trí lắp đặt máy giặt, không nên lắp máy giặt nơi có nguồn nước yếu, ẩm ướt hay dầu mỡ vì những điều đó sẽ làm ảnh hưởng không tốt trực tiếp tới máy giặt nhà bạn.

 

Trên đây là những thông tin mà ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN muốn chia sẻ cho các bạn, nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể truy cập vào mục chia sẻ kinh nghiệm hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí nhé.

Hy vọng là các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể sử dụng máy giặt đúng cách, để tốt cho cả quần áo và máy giặt nhà bạn và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng được biết.

 

 

Thân ái !

 

Các tin khác