TẠI SAO TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH – TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ - CÁCH SỬA - SỬA MÁY LẠNH, MÁY GIẶT, TỦ LẠNH, TẠI NHÀ GIÁ RẺ 24/7

danh mục
Video clip
Dịch vụ

TẠI SAO TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH – TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ - CÁCH SỬA

Ngày Đăng : 23/07/2018 - 11:59 AM
Khi tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng bạn sẽ làm gì đầu tiên, tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ? tại sao tủ lạnh không đông đá ? qua bài viết dưới đây của ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN bạn sẽ biết được nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh và tại sao tủ lạnh không đông đá mặc dù tủ vẫn có điện


TẠI SAO TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH – TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ - CÁCH SỬA

 

Khi tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh, không làm đá hay không lạnh ngăn dưới đó là những trường hợp điển hình mà không tủ lạnh nào tránh khỏi “Chúng tôi hiểu rằng việc đem giá trị đích thực của dịch vụ sửa chữa điện lạnh nói chung, bảo trì – vệ sinh – lắp đặt – sửa chữa - máy lạnh -  tủ lạnh -  máy giặt nói riêng đến với mọi người là trách nhiệm của ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN” chúng tôi xin lọc ra các trường hợp hư hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục cho các bạn cùng tham khảo.

Xem Thêm >>> Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà ở quận thủ đức tphcm

 

 

 

quạt tủ lạnh không chạy cũng là một trong những nguyên nhân chính

 

TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH SẼ CÓ RẤT NHIỀU NGUYÊN NHÂN

 

chúng tôi sẽ đưa ra từng nguyên nhân, lý do hư hỏng và một số cách sửa cũng như khắc phục.

 

  1. Block tủ lạnh không chạy thì tủ lạnh sẽ không lạnh

 

bóng đèn trong tủ lạnh vẫn sáng chứng tỏ tủ lạnh vẫn có điện và bộ phận dây cấp nguồn cho tủ lạnh tốt, lúc này đây, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó chính là block tủ lạnh, nếu block tủ lạnh không hoạt động thì tủ sẽ không làm lạnh được nữa, nó xem như là trái tim của tủ lạnh, mặc dù bạn vẫn thấy tủ sáng đèn và quạt trong tủ vẫn chạy ù ù thế nhưng block máy nén của tủ lạnh nằm ở phía sau tủ, bộ phận đầu tiên mà bạn nên kiểm tra.

Kiểm tra phần điện có ra ở block tủ lạnh hay không. Dùng đồng hồ VOM ở mức thang đo 250v để đo điện. nếu có điện chứng tỏ bộ phận block máy có vấn đề. Nên dùng đồng hồ VOM kiểm tra các cuộn dây Block tủ lạnh, nếu block tủ lạnh không hư, không bị chạm thì bạn nên thay mới bộ bảo vệ block nhé.

  • Lưu ý : lấy bộ bảo vệ block tương ứng với công suất block máy nén
  • Nếu thay bộ bảo vệ mới vào mà block tủ lạnh vẫn không chạy được hoặc chỉ ù một chút rồi tắt có thể do block máy bị kẹt lúc này không còn cách nào khác và hay hơn là sắm một con lock mới cho tủ lạnh nhà mình nhé

 

  1. Tủ lạnh vẫn chạy nhưng trong hệ thống không có gas nên tủ không lạnh

 

Có rất nhiều các hãng tủ lạnh hiện nay chất lượng rất kém, chủ yếu người sử dụng chỉ để ý đến hình thức và mẫu mã nên nhà sản suất rất dễ qua mặt ở điểm này để cho ra một sản phẩm tủ lạnh đẹp nhưng chất lượng thì không cao, và điều đó ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh. Thường thì hệ thống dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được làm bằng đồng để chống oxy hóa, tránh gỉ sét khi tiếp xúc với nước thế nhưng rất nhiều tủ lạnh có trên thị trường hiện nay hầu như bằng sắt mạ đồng. chỉ sau một thời gian sử dụng các ống sắt này gỉ sét và lủng do tiếp xúc với hơi nước. đó chính là nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị xì hết ga, và khi tủ lạnh không có ga trong hệ thống thì tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh được, không làm đá được hay không mát tí nào.

Nếu bạn phát hiện ra một điểm nào đó của tủ lạnh bị chảy nhớt, bám nhớt, thì chắc chắn 100 % là tủ lạnh đã bị xì hết ga và tìm quanh khu vực có nhớt máy. Còn để xử lý vết xì và bơm gas, nạp gas mới cho tủ lạnh thì bạn nên gọi cho thợ ở khu vực gần nhất đến kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh cho nhà mình.

 

      3. cháy bộ xả đá xả tuyết cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh chạy nhưng không lạnh

 

Để một chiếc tủ lạnh lạnh tốt, làm lạnh nhanh và hiểu quả, ít ai nghĩ rằng bộ xả tuyết, xả đá ảnh hưởng tới nhiệt độ lạnh của tủ lạnh, khi tủ lạnh không làm đá được, tủ lạnh kém lạnh, không lạnh ngăn dưới, tủ lạnh không đông đá mặc dù tủ lạnh vẫn chạy

Nói về bộ xả đá của tủ lạnh nó hơi phức tạp một chút xíu nhưng không phải là không sửa được, bạn nên tham khảo qua bài viết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ xả đá, xả tuyết tủ lạnh để có hướng khắc phục tốt nhất

Tủ lạnh bị hư hỏng bộ xả đá xả tuyết thường dẫn đến tình trạng tủ không lạnh ngăn dưới. vì đá bám cứng trên dàn lạnh không xả được hoặc đá bị đông cứng nhiều làm bít họng gió xuống ngăn dưới ( ngăn mát tủ lạnh ) nên tủ không lạnh ngăn dưới nhé bạn.

 

  1. Tủ lạnh vẫn chạy bóng đèn vẫn sáng nhưng quạt không chạy thì tủ lạnh cũng không lạnh và không làm đá bạn nhé

 

Quạt tủ lạnh thường được bố trí ở ngăn đông của tủ, có nhiệm vụ lưu thông khí lạnh đến mọi ngóc ngách cần làm của tủ. khi nó bị hư hỏng thì tủ lạnh sẽ không lạnh được nữa mặc dù các bộ phận khác bình thường.

Có rất nhiều lý do khiến quạt tủ lạnh bị hư hỏng nhưng trước hết bạn nên kiểm tra công tắc quạt nằm ở ngay mép phải cánh cửa ngăn đông của tủ khi ta mở cửa tủ lạnh ra sẽ thấy và khi mở cửa đồng thời tiếp điểm công tắc sẽ mở. lấy tay ấn và giữ vào công tắc xem quạt có chạy hay không, nếu quạt tủ lạnh không chạy hãy kiểm tra lại công tắc quạt, có thể do tiếp điểm công tắc không tốt.

Tủ lạnh để lâu ngày không sử dụng nay sử dụng trở lại rất hay bị hư hỏng quạt vì hơi nước bám vào bạc đạn quạt làm gỉ sét quạt không quay được dẫn đến hiện tượng ù quạt và cháy, hư hỏng.

Bộ xả đá xả tuyết tủ lạnh bị hư hỏng là nguyên nhân làm cho đá ở ngăn đông của tủ lạnh bám nhiều và dày thêm, đến một lúc nào đó đá bám vào cả cánh quạt làm cho quạt không quay được nữa. sửa chữa và thay thế bộ xả đá tủ lạnh là được bạn nhé.

 

  1. Roong cửa tủ lạnh bị hở cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh không lạnh, lâu ngày dẫn đến hư hỏng tủ lạnh

 

Bộ phận roong cửa tủ lạnh làm giữ không khí lạnh trong tủ không thoát ra ngoài và ngược lại không cho không khí bên ngoài lọt vào tủ, khi roong tủ lạnh bị hư, bị méo, bị rách làm cho tủ lạnh thường xuyên bị hở, và nhiệt độ trong tủ tăng lên, thế là tự nhiên tủ lạnh trở nên không làm đá được nữa vì mất nhiệt, nhiệt lạnh không đủ. Điều này diễn ra liên tục sẽ rất tốn điện vì ép máy chạy theo nhiệt độ cài đặt nhưng không bao giờ đạt và lâu sẽ dẫn đến cháy block máy, hư hỏng nặng hơn bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân chính làm cho tủ lạnh nhà bạn không còn lạnh nữa, không đông đá được.

nếu bạn chưa tìm thấy thông tin mà bạn cần tìm hay không có đầy đủ đồ nghể sửa chữa hãy liên hệ cho chúng tôi việc đem giá trị đích thực của dịch vụ sửa chữa điện lạnh nói chung, bảo trì – vệ sinh – lắp đặt – sửa chữa - máy lạnh -  tủ lạnh -  máy giặt nói riêng đến với mọi người là trách nhiệm của ĐIỆN LẠNH TRUNG TÍN

 

Thân ái !

 

 

 

 

Các tin khác